Nguyên nhân tiktok bị flop và cách khắc phục

Tiktok bị flop là cụm từ được người chơi tiktok sử dụng phổ biến hiện nay. Những người kinh doanh trên nền tảng rất sợ phải đối mặt với tình trạng này. Tại sao tiktok bị flop? Cách khắc phục tình trạng này ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin cụ thể về vấn đề này trong bài viết dưới đây!

I. Tiktok bị flop là gì?

“Flop” có nghĩa là thất bại hoặc không thành công. TikTok “bị flop” có thể hiểu là TikTok không đạt được mục tiêu hoặc không thành công theo một cách nào đó. Do đó, tuỳ vào mục tiêu của từng người mà việc tiktok bị flop cũng sẽ khác nhau.

hạn chế khi sử dụng tiktok
Tiktok bị flop là gì?

Mục tiêu có thể bao gồm:

– Việc tăng số lượng người dùng

– Tăng doanh thu từ tiktok

– Tạo ra nội dung hấp dẫn hay nội dung độc đáo để đạt được mục tiêu kinh doanh

– Lượt tym, chia sẻ trong mỗi video

Khi không đạt được mục tiêu như kỳ vọng, người dùng dùng từ “flop” để nói về tình trạng này. Ví dụ, bạn muốn video đạt 1 triệu tym. Tuy nhiên, mỗi video đăng tải chỉ được 1000 tym. Bạn gọi đó là flop.

II. Nguyên nhân tiktok bị flop và cách khắc phục

Để hoàn thành các mục tiêu đề ra, người dùng cần tìm ra nguyên nhân tiktok bị flop và khắc phục. Một số nguyên nhân phổ biến được chúng tôi tổng hợp trong nội dung tiếp sau đây.

1. Nội dung vi phạm cộng đồng

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến tiktok của bạn bị flop. ByteDance (nhà phát triển Tiktok) đánh lỗi này rất mạnh. Không chỉ flop, kênh của bạn có thể bị “xoá sổ”.

Trên nền tảng TikTok, các nội dung bị đánh là vi phạm có thể bao gồm:

– Nội dung quấy rối hoặc tấn công đối với một cá nhân hoặc nhóm

– Nội dung quấy rối hoặc gây khẩn cấp cho cộng đồng

– Nội dung khiêu dâm hoặc bạo lực

– Nội dung quảng cáo giả mạo hoặc lừa đảo

– Nội dung bạo lực chống phá hoặc vi phạm tội phạm

Cách khắc phục tốt nhất của nguyên nhân này là bạn sáng tạo những nội dung thân thiện với người dùng. Đặc biệt là tránh toàn bộ các nội dung vi phạm kể trên.

2. Video chứa quá nhiều nội dung quảng cáo trực tiếp

Tiktok hạn chế phân phối các video có chứa nội dung quảng cáo trực tiếp. Đây là điều được rất nhiều công ty test và khẳng định. Cụ thể nội dung quảng cáo này bao gồm:

Tính năng ghim bình luận trên tiktok
Bạn sử dụng quá nhiều nội dung quảng cáo

– Nhắc đến địa chỉ, số điện thoại trong nội dung

– Sử dụng các từ ngữ, hình ảnh có tính chất quảng cáo sản phẩm

Khắc phục tình trạng flop do nguyên nhân này, người dùng cần tập trung chỉnh sửa nội dung phù hợp. Các nội dung sử dụng cần tránh quảng cáo ngay trong video. Phần địa chỉ, số điện thoại có thể lách ở phần comment video.

3. Sử dụng video, hình ảnh, nhạc có bản quyền

Khác với thời gian đầu, Tiktok ngày càng mạnh tay trong các vấn đề liên quan đến bản quyền hình ảnh, âm nhạc. Với các video, hình ảnh hoặc âm nhạc bị đánh bản quyền, Tiktok tự động xoá hoặc không phân phối đến khi bạn chỉnh sửa. Do đó, tiktok bị flop khi không nhận được bất kỳ lượt xem, chia sẻ nào. Bạn có thể khắc phục bằng cách:

– Mua video/hình ảnh/âm nhạc bản quyền để có thể sử dụng hợp pháp

– Thay thế những phần bị đánh bản quyền để lấy lại tương tác

– Sử dụng kỹ thuật, công nghệ để xử lý lại phần hình ảnh bị đánh bản quyền.

4. Lấy lại nội dung video của kênh khác

Để tiết kiệm thời gian, công sức, nhiều người lựa chọn lấy lại nội dung của kênh khác đăng tải. Tuy nhiên, khi bị phát hiện tài khoản rất dễ bị phạt. Cảnh cáo đến số lần nhất định bạn có thể bị khoá tiktok.

Do đó, để tiktok không bị flop, bạn cần sử dụng lại video một cách hợp lý. Cụ thể là hãy chỉnh sửa thêm âm nhạc, hình ảnh và thêm hiệu ứng khác.

5. Nội dung điều hướng người dùng sang nền tảng khác

Mạng xã hội nào cũng cần giữ lượng người dùng cho nền tảng mình. Do đó, các nội dung điều hướng người dùng đến nền tảng khác cũng bị phạt rất nặng dẫn đến kênh bị flop.

Brand Takeover
Video điều hướng nội dung đến nền tảng khác

Để khắc phục, bạn không được sử dụng các nội dung điều hướng này. Người dùng có thể điều hướng nền tảng ở các vị trí mà Tiktok cho phép như bio.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục tiktok bị flop. Bạn có thể tìm hiểu để có giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.